Văn hóa - Giải trímui ten tab

Thảm họa cúm virus Corona làm "đóng băng" làng giải trí Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 28/01/2020, 17:35

Theo trang tin Sina, ngành giải trí Trung Quốc đang chịu thiệt hại nặng nề từ thảm họa virus Corona.

Virus Corona đang là nỗi kinh hoàng của người dân Trung Quốc. Sự bùng phát của dịch bệnh khiến nhiều hoạt động, sự kiện tại quốc gia này bị đình trệ. Ngành giải trí Trung Quốc bị “đóng băng” trong một khoảng thời gian, thiệt hại không nhỏ.

 tham hoa cum virus corona lam "dong bang" lang giai tri trung quoc hinh anh 1

Cụ thể, trong vòng chưa đầy một tuần bệnh dịch bùng phát tại Trung Quốc, 7 bộ phim điện ảnh lớn buộc phải đưa ra thông báo hoãn chiếu và chưa đưa ra lịch công chiếu mới như: “Thám tử phố Tàu 3”, “Gấu Boonie”, “Giải cứu”... Nếu như Tết Nguyên đán là thời điểm vàng để các nhà sản xuất, phát hành phim hốt bạc thì phim Tết năm nay ở Trung Quốc bị kéo sập bởi virus Corona.

 tham hoa cum virus corona lam "dong bang" lang giai tri trung quoc hinh anh 2

Trước diễn biến phức tạp của virus Corona, các nhà đầu tư vô cùng hoang mang, lo lắng. Họ mong muốn dịch bệnh sớm được ngăn chặn để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của người dân và ngành công nghiệp phim ảnh được hoạt động bình thường trở lại.

Sự bùng phát của virus Corona không chỉ ảnh hưởng đến nền điện ảnh Trung Quốc mà còn tác động không nhỏ đến tiến độ sản xuất phim truyền hình. Được biết, ê-kip sản xuất phim như: “Hữu phỉ”, “Đại giang đại hà 2”, “Cảm ơn bác sĩ” phải dừng ghi hình vì sợ dàn diễn viên và nhân viên bị nhiễm bệnh. Nếu bị dừng sản xuất trong một thời gian dài, chi phí sản xuất sẽ tăng lên nhiều so với dự tính ban đầu.

Chưa dừng ở đó, hàng loạt sự kiện, liveshow ca nhạc mừng năm mới tại Trung Quốc đều bị hủy bỏ. Từ ngày 22/1 vừa qua, chính quyền Trung Quốc cập nhật thông tin về virus Corona đồng thời đưa ra lời kêu gọi phòng chống dịch bệnh. Kể từ đó đến nay, mọi hoạt động của showbiz Trung Quốc đều bị “đóng băng”. Các địa điểm tổ chức nhạc hội nổi tiếng của quốc gia này đồng loạt tuyên bố đóng cửa.

 tham hoa cum virus corona lam "dong bang" lang giai tri trung quoc hinh anh 3

Truyền hình Trung Quốc cũng bị rơi vào tình trạng khủng hoảng do thiếu chương trình phát sóng. Một số đài truyền hình tuyên bố tạm ngừng quay các gameshow giải trí ăn khách. Nghệ sĩ và nhân viên đều đeo khẩu trang trong quá trình quay hình. Thậm chí, nhiều ngôi sao đều tạm dừng hoạt động, hạn chế ra ngoài hay đi du lịch để đề phòng dịch bệnh.

Theo trang tin Sina, ngành giải trí Trung Quốc đang chịu thiệt hại nặng nề từ thảm họa virus Corona. Tình hình “đóng băng” của nền điện ảnh, truyền hình hay sự kiện giải trí ở Trung Quốc là điều chưa từng xảy ra ở quốc gia này.

P.N

Thảm họa cúm virus Corona làm "đóng băng" làng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS