Thứ Hai, ngày 14/10/2019 15:45 PM (GMT+7)

Khởi động vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25

authorM.T Thứ Hai, ngày 16/09/2019 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 khởi động vòng đề cử từ ngày 16/9 đến hết ngày 25/11, trên cả báo in và báo điện tử Người Lao Động với 15 hạng mục.

   

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

 khoi dong vong de cu giai mai vang lan thu 25 hinh anh 1

Noo Phước Thịnh trình diễn trong đêm trao giải Mai Vàng 2018. Ảnh: Báo NLĐ.

Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 tổ chức từ ngày 16/9 với vòng đề cử đến hết ngày 25/11. Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 quyết định 15 hạng mục đề cử. 

Đó là các hạng mục: Nam - nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc được yêu thích nhất; MV được yêu thích nhất; Nam – nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam-nữ  diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

 khoi dong vong de cu giai mai vang lan thu 25 hinh anh 2

Thúy Ngân và Trung Dũng nổi lên từ phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7/12 đến hết ngày 26/12 (20 ngày). Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 25 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, gồm những thành viên là những nghệ sĩ tên tuổi lớn đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

 khoi dong vong de cu giai mai vang lan thu 25 hinh anh 3

Võ Hạ Trâm trình diễn trong đêm trao giải.

Giải Mai Vàng lần thứ 25 vẫn tiếp tục tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm, thuộc các lĩnh vực được công chúng quan tâm nhất.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25 dự kiến diễn ra vào đêm 4/1/2020 tại Nhà hát TP.HCM, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9. Chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân, chủ đề "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" sẽ diễn ra sau đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp quê Hậu Giang rút khỏi showbiz, tập trung kinh doanh và...
Bên cạnh nội dung gay cấn, hấp dẫn, dàn diễn viên đẹp, thực lực thì...
Ít ai ngờ, Kacey Musgraves - nữ ca sĩ người Mỹ đang nhận "bão gạch...