Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 11:18 AM (GMT+7)

Cục Điện ảnh nhận trách nhiệm việc duyệt phim để lọt "đường lưỡi bò" phi pháp

authorHuy Hoàng Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Nguyễn Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, bộ phim hoạt hình “Everest - Người tuyết bé nhỏ” có "đường lưỡi bò" phi pháp đã dừng chiếu trên toàn bộ hệ thống rạp, toàn bộ trailer cũng đã tháo gỡ trên hệ thống.

   

Bộ phim hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ" (tựa tiếng Anh là Abominable) do Công ty Pearl Studio của Trung Quốc và DreamWorks (Mỹ) đồng sản xuất. Phim đã được chiếu ở cụm rạp Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam và trên nhiều cụm rạp khác từ ngày 4/10, ngay sau khi phim được công chiếu, nhiều ông bố, bà mẹ dẫn con đi xem và bày tỏ bức xúc khi thấy "hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trên tấm bản đồ Trung Quốc trên sân thượng nhà Yi”. Cụ thể hơn, trong phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ”, hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim. Ngay trong phần trailer với phụ đề Việt “CJ CGV hân hạnh phát hành” cũng dễ dàng nhìn ra tấm bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp mà nhân vật chính Yi treo trên tường trong căn phòng nhỏ của cô bé.

 cuc dien anh nhan trach nhiem viec duyet phim de lot "duong luoi bo" phi phap hinh anh 1

Bộ phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ (tựa tiếng Anh là Abominable) có hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp trên bản đồ Trung Quốc trong 4 cảnh p

Trước thông tin về sự việc, bà Nguyễn Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đã trả lời báo chí, Cục Điện ảnh sẽ nhận trách nhiệm. Theo bà Nguyễn Thu Hà, Hội đồng duyệt phim đã rất thận trọng, làm việc trách nhiệm và cảnh giác hết sức trong việc duyệt phim, đáng tiếc đã khó tránh khỏi sai sót. 

“Nhưng người nhận trách nhiệm sẽ là tôi, chứ không thể bắt chủ tịch hội đồng nhận trách nhiệm được. Thường thì Cục trưởng Cục Điện ảnh không có trách nhiệm xem toàn bộ phim cần duyệt. Nhưng tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm của đơn vị quản lý nhà nước”.

Bà Hà cũng cho biết, đã trao đổi với CJ CGV về việc phim sẽ dừng chiếu trên toàn bộ hệ thống rạp. Toàn bộ trailer cũng đã tháo gỡ trên hệ thống.

Từ phía Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng và là người phát ngôn của Bộ cho biết, Bộ đang xem xét và sẽ trả lời báo chí sớm nhất có thể.

Vào cuối tháng 9/2019, bộ phim hoạt hình "Abominable" của xưởng DreamWorks đã được phát hành tại Mỹ và dễ dàng chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ khi thu 20,9 triệu USD từ 4.242 rạp. 

"Abominable" là câu chuyện về cô bé Yi (Chloe Bennet) cùng hai người bạn hàng xóm (Tenzing Norgay Trainor, Albert Tsai) tại thành phố Thượng Hải. Số phận khiến lũ trẻ gặp gỡ một chú người tuyết ngộ nghĩnh được đặt tên là Everest. Trước sự săn đuổi của kẻ xấu, Yi quyết tâm đưa Everest trở về ngôi nhà của sinh vật nằm trên dãy Himalaya hùng vĩ.

Dự án "Abominable" do đạo diễn Jill Culton thực hiện với kinh phí khoảng 75 triệu USD. Bộ phim hoạt hình do DreamWorks và hãng phim Pearl Studios tại Trung Quốc hợp tác sản xuất.

Xem bình luận
Đây là bài học sâu sắc cho các cơ quan quản lý nhà nước trong hợp tác giao lưu với trung quốc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là những cảm xúc của danh hài Chiến Thắng ngay sau khi trận đấu...
Ăn mừng U22 Việt Nam chính chức giành quyền lọt vào bán kết Sea...
Cảm xúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sau khi theo dõi trận đấu giữa...