Tin tứcmui ten tab

Thầy dạy võ “tung cước” với học trò nhỏ tuổi chỉ bị phạt tiền

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019, 10:14

Ông Nguyễn Ngọc T. (30 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), là thầy giáo dạy võ, đã rèn luyện các học viên theo kiểu bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các học viên nhỏ tuổi khiến dư luận bức xúc, bất bình. Tuy nhiên người này chỉ bị phạt hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng.

Theo Dân trí, Cơ quan công an vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Ngọc T. (SN 1989) - huấn luyện viên đã có màn "khởi động" phản cảm với các võ sinh nhỏ tuổi trước khi biểu diễn ở cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc. Thông tin nêu trên được một lãnh đạo Công an TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trao đổi với PV sáng 6/12.

“Anh T. (30 tuổi, trú tại TP.Vĩnh Yên) bị áp dụng mức phạt tiền 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Quyết định xử phạt đã được đơn vị tống đạt tới người đàn ông này” - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trước đó, ngày 16/11 vừa qua, anh T. đã có động tác rèn luyện phản cảm đối với các võ sinh ở huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) trước khi biểu diễn.

Toàn bộ quá trình rèn luyện phản cảm của anh T. đã bị người dân quay lại rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Thế Dũng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Lạc - xác nhận, các học sinh bị huấn luyện “tung cước” vào lưng, gáy trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội thuộc đoàn Yên Lạc.

Đây là đoàn dự thi do Phòng GD&ĐT Yên Lạc làm trưởng đoàn, tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Dũng, để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng năm 2019, đoàn đã thuê anh T. về huấn luyện võ thuật cho 16 em học sinh của đoàn trong 8 ngày. Các em này trong độ tuổi đang học cấp 2, cấp 3 trên địa bàn.

Trước khi đoàn huyện Yên Lạc lên sàn đấu biểu diễn vào chiều 16/11, anh T. bất ngờ cho các em tập trung để khởi động.

 thay day vo “tung cuoc” voi hoc tro nho tuoi chi bi phat tien hinh anh 1

“Do đoàn không có giáo viên có trình độ chuyên môn nên đã nhờ anh T. huấn luyện” - ông Dũng nói và nhận định, các động tác khởi động của anh T. khiến người ngoài nhìn vào thấy phản cảm.

Trong khi đó, theo cơ quan công an, quá trình điều tra vụ việc, các võ sinh không bị tổn hại sức khỏe, đồng thời gia đình các võ sinh cũng không có đơn trình hay ý kiến gì về hành động của anh T.

Vì vậy, Công an TP.Vĩnh Yên đã tiến hành củng cố hồ sơ, xem xét xử phạt hành chính đối với huấn luyện viên này.

Trước đó, Dân Việt đưa tin, ngày 25/11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết liên quan đến vụ ông Nguyễn Ngọc T. (30 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), là thầy giáo dạy võ, đã rèn luyện các học viên theo kiểu bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các học viên nhỏ tuổi khiến dư luận bức xúc, bất bình, Công an TP Vĩnh Yên và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp đang xem xét việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Thắng.

Công an TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) và VKSND cùng cấp đang xem xét việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Thắng, là thầy giáo dạy võ đã rèn luyện các học viên theo kiểu bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các học viên nhỏ tuổi khiến dư luận bất bình.

A.Phương (Tổng hợp)

Thầy dạy võ “tung cước” với học trò nhỏ tuổi...

(1)

Gửi
BacSau
0    0
Chỉ phạt để thu tiền thôi sao? còn với các em thì bù đắp thế nào? Võ thuật thi thố với trẻ em rất...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS