Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 23:10 PM (GMT+7)

Loại quả quen thuộc ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 200 nghìn nửa cân

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi chín. Cây của chúng không cao lắm, thông thường cao từ 5 đến 10m và có nhiều gai trên thân.

   

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến chính là quả nhót. Vì hình dạng khá giống táo tàu, hơn nữa ở ngoài vỏ còn có một lớp bụi phấn trông như cát nên ở Trung Quốc, nhót được gọi là “táo cát”.

Cây nhót thường phát triển ở những nơi hoang mạc như vùng Tây Bắc, Trung Quốc. Trên mỗi cây nhót có thể mọc ra hàng chục nghìn quả nhót hình elip. Ít ai biết rắng, lá của cây nhót lại là thức ăn tuyệt vời cho cừu, rất có lợi cho việc sinh sản của cừu.

 loai qua quen thuoc o viet nam, trung quoc ban hon 200 nghin nua can hinh anh 1

Ở Trung Quốc, nhót được gọi là “táo cát”.

Nhót là một loại trái cây có hương vị rất ngon, ngọt ngọt chua chua, hơn nữa còn là một loại quả bổ dưỡng với hàm lượng đường và vitamin phong phú. Nhót không những có thể được ăn trực tiếp mà còn có thể dùng để ngâm rượu hay làm mứt.

Trên thực tế, nhót còn có giá trị dược liệu cao. Quả và rễ của chúng có thể dùng làm thuốc, rất hữu ích trong điều trị chứng khó tiêu. Vỏ cây nhót có thể được sử dụng để điều trị những vết thương do bỏng, hoặc hỗ trợ điều trị viêm dạ dày ruột. Bên cạnh đó, cây nhót cũng thường được sử dụng để làm cây cảnh.

 loai qua quen thuoc o viet nam, trung quoc ban hon 200 nghin nua can hinh anh 2

Nhót có giá 70 tệ nửa cân (khoảng 230.000 đồng).

Có thể nói, nhót là một loại thực vật có rất nhiều công dụng. Cũng chính vì vậy mà giá cả thị trường của nửa cân nhót hiện tại rơi vào khoảng 70 nhân dân tệ (khoảng 230 nghìn đồng), một mức giá khá cao so với các loại hoa quả thông thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...
Một cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng vừa khai trương...
Sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm, phải thi...