Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 00:32 AM (GMT+7)

Huế: Chủ xe Lexus lý giải về nghi vấn "2 xe chung 1 biển số đẹp"

authorTrần Hòe Thứ Ba, ngày 17/09/2019 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc doanh nghiệp ở Huế có xe Lexus biển số đẹp bị nghi được cấp bất minh đã lên tiếng về vụ việc.

   

Về vụ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc làm rõ những bất thường quanh biển số “khủng” cấp cho xe ô tô Lexus, ngày 17/9, bà Nguyễn Thị Tiếm - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thương mại và dịch vụ LC (Công ty LC, 60 Bến Nghé, TP.Huế), chủ sở hữu xe ô tô Lexus biển số 75A - 135.35, đã lên tiếng về vụ việc.

Bà Tiếm cho biết, xe Lexus biển số 75A - 135.35 đứng tên  ty LC. Xe này được công ty bà mua vào cuối năm 2018 với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Sau khi mua, do bà Tiếm bận, nên con rể bà là người đi làm thủ tục đăng ký xe. Tất cả giấy tờ xe đều đứng tên chủ sở hữu là Công ty LC.

 hue: chu xe lexus ly giai ve nghi van "2 xe chung 1 bien so dep" hinh anh 1

Xe ô tô BKS: 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. (Ảnh chụp từ màn hình) 

Theo bà Tiếm, thời gian qua, xe ô tô của công ty bà lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa phận Quảng Bình thì vi phạm về tốc độ. Sau đó, có người ở Quảng Bình nhắn tin hỏi rằng xe 75A - 135.35 có phải là xe của bà không, bà trả lời đó là xe của mình và đứng tên Công ty LC. Nghe vậy, người kia bảo xe không phải của công ty do đứng tên một người khác. Người đó gửi biên bản cho bà Tiếm thì bà thấy đúng là xe của mình đứng tên người khác.

Bà Tiếm nói rằng, bà hoàn toàn không hiểu tại sao lại xảy ra tình trạng trên, bởi xe của bà “bấm được biển nào thì dùng biển đó” và giấy tờ xe ghi tên chủ sở hữu là công ty.

Cũng theo bà Tiếm, hiện người con rể của bà đã nộp phạt hành chính về lỗi vi phạm về tốc độ, và sau khi sự việc xảy ra phía Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như người dân khiếu nại chưa liên hệ gì với bà.

Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thành lập tổ công tác xác minh quy trình cấp biển số cho xe ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 có chủ sở hữu là Công ty LC, sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của người dân.

Chiều 22/5/2019, xe 75A - 135.35 lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa phận Quảng Bình thì vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép. Vi phạm này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. 

Tuy nhiên, điều bất thường là biên bản vi phạm không được gửi cho Công ty LC mà lại được gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP.Huế. Người dân này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Theo người khiếu nại, trước đó, người này mua một chiếc xe ô tô và làm các thủ tục đăng ký xe. Khi bốc biển số tự động người này bốc được biển số 75A - 135.35. Tuy nhiên, lúc đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo bị lỗi nên anh này phải bốc số lại và bốc được một biển số khác. Vậy nhưng, không hiểu sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A - 135.35 lại đăng ký tên và địa chỉ của người này.

Xem bình luận
Cám ơn công an QB. Qua việc này mới thấy được không gì là không thể ... nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Lòi ra mặt chuột rồi!
Bình luận có 0 phản hồi
Quá bất minh,
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...