Thứ Ba, ngày 19/11/2019 10:39 AM (GMT+7)

Công ty CP cấp nước Nghệ An ngang nhiên xả bùn thải ra hồ điều hòa

authorPhan Mỹ Hà Thứ Hai, ngày 21/10/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhận được phản ánh của người dân phường Cửa Nam (TP.Vinh) về việc Công ty CP cấp nước Nghệ An xả thải ra hồ điều hòa, các cơ quan chức năng đã xuống hiện trường kiểm tra, phát hiện có sự việc như người dân phản ánh.

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Quyết Hường (sinh sống tại khối Vĩnh Xuân, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh) cho biết: “Tình trạng này đã xảy ra nhiều ngày nay, nhưng do mực nước đang cao nên chưa thấy bùn, chỉ thấy màu đục. Sáng nay, người dân đi dạo ra phía hồ thì phát hiện bùn thải từ trong cống vẫn chảy ra, lớp bùn đã đóng dày trên mặt hồ".

 cong ty cp cap nuoc nghe an ngang nhien xa bun thai ra ho dieu hoa hinh anh 1

Vị trí đường ống thông từ hồ lắng của Công ty CP cấp nước Nghệ An chảy ra hồ điều hòa Cửa Nam. Ảnh: Mỹ Hà

Bà Hoàng Thị Nguyệt (trú tại khối 12 phường Cửa Nam, TP.Vinh) bức xúc nói: “Vừa qua, công ty cấp nước Nghệ An đã thay đổi nguồn nước để bán cho dân, chưa được các cơ quan xử lý triệt để, thì nay lại ngang nhiên xả thải ra hồ như thế này, hành động này không chấp nhận được. Chúng tôi mong các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm túc”.

Ngay sau khi sự việc được người dân trình báo cho cơ quan chức năng, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường, UBND TP.Vinh, phường Cửa Nam, Đông Vĩnh và người dân tiến hành lấy mẫu nước bùn để phân tích.

 cong ty cp cap nuoc nghe an ngang nhien xa bun thai ra ho dieu hoa hinh anh 2

Lớp bùn dày hơn 2m mà theo người dân đã được thải ra trước đó nhiều ngày nay. Ảnh: Mỹ Hà

Theo đó, tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có một ống cống nối từ hồ lắng của Nhà máy nước Hưng Vĩnh thuộc Công ty CP cấp nước Nghệ An thông ra hồ điều hòa. Nước và bùn thải liên tục chảy ra hồ này, lớp bùn non liên tục sủi bóng, lớp bùn đã lắng dày, nổi trên cả mặt hồ. Mức độ dày của lớp bùn so với đáy hồ khoảng trên 2m. 

 cong ty cp cap nuoc nghe an ngang nhien xa bun thai ra ho dieu hoa hinh anh 3

Cơ quan chức năng lấy mẫu để phân tích đánh giá mức độ ảnh hưởng môi trường.

Hiện, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty CP cấp nước Nghệ An lập tức dừng ngay việc xả thải trái quy định, đồng thời cử đại diện làm việc để lập biên bản sự việc.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Trong kết luận cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về...
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng...