Thể thaomui ten tab

Quân của bầu Đức đi “do thám” U22 Việt Nam cho U22 Thái Lan

Thứ Hai, ngày 02/12/2019, 07:10

Khán đài sân Rizal Memorial tối qua có rất đông các CĐV Việt Nam và Indonesia đến cổ vũ cho U22 Việt Nam và U22 Indonesia thi đấu. Giữa “biển người” như vậy, phải rất duyên phóng viên Dân Việt mới gặp được danh thủ bóng đá Thái Lan một thời từng khoác áo HAGL của bầu Đức – Tawan Sripan đang ngồi ở một góc khuất theo dõi cách vận hành hàng thủ của U22 Việt Nam.

Với việc để thua U22 Indonesia 0-2 ở vòng bảng B, U22 Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị loại ngay sau vòng bảng.

Và ngay từ lúc này, họ đã tính tới trận quyết đấu, chơi “tất tay” với U22 Việt Nam ngày 5/12 tới trên sân Binan Football.

 quan cua bau duc di “do tham” u22 viet nam cho u22 thai lan hinh anh 1

U22 Việt Nam ngược dành đánh bại U22 Indonesia 2-1 nhờ bàn thắng ở phút bù giờ của Hoàng Đức. 

Tối qua, Tawan với tư cách là trợ lý số 1 cho HLV người Nhật Bản Akira Nishino đã có mặt ở một góc khuất trên khán đài A sân Rizal Memorial để theo dõi U22 Việt Nam đấu U22 Indonesia.

Thực tế, có rất nhiều vị trí trên sân họ có thể chọn nhưng cả 2 lại chọn chỗ ngồi chéo cột cờ góc, ngay sau lưng thủ môn Bùi Tiến Dũng để có thể quan sát rõ hơn cách di chuyển, vận hành và những hạn chế của hàng thủ 3 người được HLV Park Hang-seo sử dụng trước U22 Indonesia gồm Đoàn Văn Hậu – Thành Chung – Tấn Sinh.

Tính chất quan trọng của buổi do thám khiến người đi cùng Tawan lập tức cất kín cuốn sổ ghi chép, có những khoanh tròn lưu ý các vị trí trên sân của U22 Việt Nam khi thấy phóng viên Dân Việt giơ máy ảnh.

Thậm chí anh ta còn cảm nhận được tôi là một phóng viên Việt Nam dù tôi đã cất thẻ tác nghiệp và nói tiếng Anh như một người hâm mộ xin chụp ảnh kỷ niệm với Tawan.

Lập tức người đi cùng Tawan tỏ ra cảnh giác và lùi ra vị trí phía sau tôi ngồi thay vì ngồi phía trước như ban đầu.

Với động thái này của mình, rõ ràng U22 Thái Lan đang chuẩn bị rất kỹ và thận trọng cho trận thư hùng với U22 Việt Nam, đặc biệt khi đội bóng của chúng ta đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia 2-1, qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng B.

Dường như người Thái muốn “dốc hết vốn”, chơi một trận cho “biết đá biết vàng” với thầy trò HLV Park Hang-seo!

Chính Minh (từ Philippines)

Quân của bầu Đức đi “do thám” U22 Việt Nam...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS