Thể thaomui ten tab

Giành HCV SEA Games 30, nữ võ sĩ karatedo xúc động nhắc tới một người!

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019, 18:49

Sau khi phải “ngậm bồ hòn”, thua võ sĩ Indonesia trong trận chung kết biểu diễn quyền (kata) nữ ngày hôm qua, chiều nay, Nguyễn Thị Phương đã cùng Lưu Thị Thu Uyên, Lê Thị Khánh Ly tỏa sáng trên thảm đấu, mang về tấm HCV thứ 2 cho karatedo Việt Nam tại SEA Games 30.

Trong trận chung kết, bộ ba Phương – Uyên – Ly đã cùng nhau biểu diễn bài quyền vô cùng hoàn hảo và được các trọng tài chấm 25,4 điểm, cao hơn rất nhiều so với đối thủ Malaysia (23,8 điểm).

Tấm HCV đồng đội giúp Nguyễn Thị Phương vơi đi nỗi buồn “rơi vàng” cá nhân kata nữ.

 gianh hcv sea games 30, nu vo si karatedo xuc dong nhac toi mot nguoi! hinh anh 1

Niềm vui của HLV Nguyễn Hoàng Ngân và các học trò giành HCV kata đồng đội nữ SEA Games 30.

Trả lời báo chí tại Nhà thi đấu karatedo Trung tâm thương mại thế giới Manila (Philippines) nói: “Sau khi không thành công ở bài biểu diễn cá nhân tôi đã rất buồn. Nhưng ở bên tôi còn có các đồng đội đã động viên. Cả 3 chúng tôi đều đã cố gắng hết sức trong suốt thời gian qua và nỗ lực cũng đã được đền đáp.

Tôi thấy tấm HCV này rất xứng đáng với chúng tôi”.

Khi Dân Việt đặt câu hỏi về việc đã động viên Nguyễn Thị Phương như thế nào? Khánh Ly bộc bạch: “Bao năm nay, 3 chị em đã luôn ở bên cạnh nhau, thấu hiểu, chia sẻ mọi vui buồn. Sauk hi chị Phương chỉ có HCB cá nhân, tôi chỉ nói: “Chị ơi quên hết đi, chị em mình còn mục tiêu đồng đội”. Và hôm nay chúng tôi đã thành công.

Trong khi đó, Thu Uyên bật mí cách động viên đồng đội: “Tôi chỉ bảo chị ơi đừng khóc nữa. Ngày mai chúng ta cùng cố gắng”.

 gianh hcv sea games 30, nu vo si karatedo xuc dong nhac toi mot nguoi! hinh anh 2

Bộ ba Nguyễn Thị Phương + Thu Uyên - Khánh Ly giành HCV kata đồng đội nữ bên cạnh HLV Nguyễn Hoàng Ngân.

Ở vào những thời khắc xúc động nhất tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Phương đặc biệt nhắc tới HLV Nguyễn Hoàng Ngân (nữ hoàng kata Nguyễn Hoàng Ngân từng định danh với những tấm huy chương thế giới, châu lục và nhiều lần giành HCV SEA Games – PV):

“Tôi muốn nói lời cảm ơn đến HLV Hoàng Ngân. Cô là nguồn cảm hứng để chúng tôi có được như ngày hôm nay.

Chính cô Ngân cũng là người luôn “vực” chúng tôi dậy sau những thất bại để tự tin hướng tới thành công, chinh phục những mục tiêu mới”.

Hướng về tương lai, Nguyễn Thị Phương chia sẻ: “Sau SEA Games, mục tiêu của tôi là cố gắng giành vé dự Olynpic 2020.

Lúc này, cô trò chúng tôi vẫn đang tiến từng bước, cố gắng tích lũy điểm ở những giải đấu để có thể có mặt tại Thế vận hội Tokyo vào năm sau”.

Song Minh – Đàm Duy

Giành HCV SEA Games 30, nữ võ sĩ karatedo xúc...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS