Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 21:51 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 15:10 PM (GMT+7)

Báo Hàn: Kém xa Park Hang-seo, HLV Hiddink phải trả giá đắt

Truyền thông Hàn Quốc nhận định, một trong những nguyên nhân chính khiến HLV Hiddink bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải là vì nhà cầm quân Hà Lan để thua học trò cũ Park Hang-seo.

   

Chiều qua (19/9), LĐBĐ Trung Quốc đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV Hiddink. Nhà cầm quân kỳ cựu người Hà Lan bị sa thải 10 ngày sau trận U22 Trung Quốc thua muối mặt trước U22 Việt Nam trong trận giao hữu ở Vũ Hán.

 bao han: kem xa park hang-seo, hlv hiddink phai tra gia dat hinh anh 1

HLV Hiddink (giữa) đã bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải.

Truyền thông Hàn Quốc có chung nhận định rằng HLV Hiddink thua kém ông Park Hang-seo mọi mặt ở thời điểm hiện tại và bị sa thải vì thất bại trước học trò cũ ở trận U22 Trung Quốc thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-2.

“Ông Hiddink bị cách chức chỉ sau gần 1 năm dẫn dắt đội U22 Trung Quốc. Nhà cầm quân Hà Lan chỉ giành 4 chiến thắng trong 12 trận dẫn dắt đội trẻ Trung Quốc, thành tích quá nghèo nàn, thua xa học trò cũ của ông là HLV Park Hang-seo ở Việt Nam.

U22 Trung Quốc vừa thua U22 Việt Nam trong trận giao hữu ở Vũ Hán. Đây là một trong những lý do khiến ông Hiddink phải trả giá”, trích bài viết của Chosun.

Tương tự tờ Chosun, cả tờ News.Joins và Newspim  cùng có chung nhận định rằng HLV Hiddink mất việc vì trận thua của U22 Trung Quốc trước U22 Việt nam.

“Sau 10 tháng tại vị, HLV Hiddink đã phải ra đi. Trận thua bất ngờ trước U22 Việt Nam trên sân nhà khiến nhà cầm quân Hà Lan bị chỉ trích dữ dội. Đây là nguyên nhân khiến ông bị “trảm””, tờ News.Joins viết.

“Chiếc ghế của HLV Hiddink đã lung lay dữ dội sau trận thua của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Không bất ngờ khi LĐBĐ Trung Quốc quyết định sa thải cựu HLV ĐT Hàn Quốc vì người Trung Quốc cảm thấy tổn thương trầm trọng sau trận thua muối mặt này. Bóng đá Trung Quốc đã sa sút nghiêm trọng, giờ họ thua cả Việt Nam”, tờ  Newspim bình luận.

Theo Minh Tú (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp...
Trọng tài nổi tiếng người UAE ông Issa Darwish lên tiếng chia sẻ về...
Khi xem một nhóm thành viên của Học viên HAGL JMG đến Arsenal tập...