Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 21:48 PM (GMT+7)

6 “quy định thép” HLV Park Hang-seo ban hành ở U23 Việt Nam

authorQuốc An (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 14/03/2019 18:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Park Hang-seo là người luôn nghiêm khắc với các học trò trong quá trình sinh hoạt và tập luyện. Vậy nên không ngạc nhiên khi trong quá trình tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, ông đã ban hành 6 quy định nghiêm khắc…

   

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã cho triệu tập 37 gương mặt dưới 23 tuổi xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Song song với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, nhà cầm quân người Hàn Quốc một lần nữa cho thấy sự chuyên nghiệp khi thể hiện sự nghiêm khắc với các học trò cả trong tập luyện và sinh hoạt.

 6 “quy dinh thep” hlv park hang-seo ban hanh o u23 viet nam hinh anh 1

HLV Park Hang-seo luôn cho thấy sự nghiêm khắc trong quá trình tập trung đội tuyển.

Cụ thể, để mọi thứ vào quy cũ và các cầu thủ có thể thể hiện mình một cách tốt nhất, HLV Park Hang-seo đã đưa ra 6 quy định nghiêm ngặt và yêu cầu tất cả phải nghiêm túc thực hiện. 6 quy định ấy gồm:

Thứ nhất, quy định về giờ giới nghiêm là 21h30. Theo đó, các cầu thủ không được vắng mặt tại nơi tập trung sau khung giờ này. Ngày nghỉ ngơi, các cầu thủ có thể ra ngoài chơi nhưng phải có mặt trước 21h30. Nếu chỉ muộn 1 phút cũng sẽ bị phạt.

Thứ hai là việc chơi games. BHL luôn tạo điều kiện để cầu thủ thư giãn, giải trí nhưng khi đến giờ nghỉ ngơi, HLV Park Hang Seo sẽ đi kiểm tra từng phòng. Các cầu thủ phải dừng chơi và đi ngủ để lấy sức cho buổi tập luyện hoặc thi đấu ngày hôm sau.

Thứ ba là chuyện ăn đúng giờ, ăn cùng nhau. Khi có thông báo đến giờ đi ăn, tất cả các cầu thủ cùng tập trung và không có chuyện đi ăn riêng. Khi ngồi ăn, BHL và cầu thủ sẽ ngồi xem kẽ, không phân chia cục bộ các cầu thủ cùng CLB ngồi cùng nhau.

Thứ tư, sắp xếp phòng ở. BHL không để các cầu thủ tự chọn phòng mà sắp xếp các cầu thủ cùng vị trí chung một phong. Điều này giúp cầu thủ tiện trao đổi về kinh nghiệm và kỹ năng khi chơi bóng.

Thứ năm, trang phục phải chỉn chu. Vì khoác trên mình màu áo ĐTQG nên trang phục là bộ mặt của đội tuyển. Ra sân tập, cầu thủ mặc quần áo thi đấu như quy định. Còn khi ra ngoài, tuyển thủ phải đi giày, không được đi dép lê.

Thứ sáu, thời gian sử dụng điện thoại. Các thành viên được sử dụng điện thoại tùy ý thích trừ lúc tập luyện, thi đấu hay bữa ăn, buổi họp của cả đội. Hạn chế sử dụng điện thoại trong thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo thể lực tốt nhất.

Đó là 6 quy định mà ông Park đề ra. Với một cầu thủ chuyên nghiệp, phần lớn những quy định ở trên là khá quen thuộc và họ cũng tự ý thức để đảm bảo có thể lực và phong độ tốt nhất trong thi đấu. Nếu ai vi phạm sẽ bị phạt, có thể là nhắc nhở hoặc đi gặp... thủ quỹ Đình Trọng để nộp phạt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng chia sẻ về quá...
Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng đó là thực tế mà đội U23 và ĐTQG Việt...
Sau khi FIFA công bố BXH tháng 6, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt...