Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 05:46 AM (GMT+7)

Ukraine khởi tố vụ án hình sự thứ 5 nhằm vào ông Poroshenko

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 19/06/2019 12:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Điều tra Nhà nước đã khởi tố vụ án hình sự thứ năm chống lại cựu tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko, cựu phó giám đốc điều hành của cựu tổng thống Viktor Yanukovich, luật sư Andrei Portnov tuyên bố.

   

 ukraine khoi to vu an hinh su thu 5 nham vao ong poroshenko hinh anh 1

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Poroshenko bị buộc tội gian lận các tài liệu về sự hình thành liên minh đại biểu và bổ nhiệm bất hợp pháp của chính phủ vào năm 2016.

Theo luật sư, vào tháng 9 năm 2015, đảng cấp tiến "Châu Âu Ukraina" của Oleg Lyashko rời liên minh. Tháng 2 năm 2016, các đảng Batkivshchyna và Samopomosh rời nó. Sau đó liên minh này đã không còn tồn tại do thiếu đa số cần thiết.

Luật sư nói rằng mặc dù không có liên minh, ông Poroshenko đề nghị quốc hội chỉ định thủ tướng và các thành viên chính phủ. Những hành động này được tthực hiện với việc đưa thông tin gỉa về sự hiện diện của liên minh vào các tài liệu chính thức.

Theo ông, điều này có cơ sở để khẳng định rằng ông Poroshenko đã phạm tội theo các điều khoản "hành động nhằm thay đổi bạo lực hoặc lật đổ hệ thống hiến pháp hoặc giành quyền lực nhà nước”, "Lạm dụng quyền lực và thẩm quyền", cũng như "việc soạn thảo, ban hành tài liệu chính thức cố ý sai".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...
Một khi Mỹ bắt đầu bán các tàu ngầm hạt nhân cho các quốc gia đồng...
Tiếng địa phương có nghĩa là "thiên nga trắng", đây là vùng đất xinh...