Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 21:47 PM (GMT+7)

Tướng Mỹ cấp cao cảnh báo sốc về mối đe dọa mới từ Nga, Trung Quốc

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford mới đây lên tiếng cảnh báo về sự hiếu chiến của Nga và sức mạnh đang lên của Trung Quốc.

   

 tuong my cap cao canh bao soc ve moi de doa moi tu nga, trung quoc hinh anh 1

Ông Dunford nhấn mạnh, những năm thống trị toàn cầu của Mỹ thời hậu Liên Xô sắp kết thúc và NATO phải đối mặt với thực tế mới này.

Tướng Mỹ cho rằng, sự can thiệp quân sự của Nga ở Georgia, Ukraine và Syria đã cho thấy Moscow sẵn sàng sử dụng các lực lượng quân sự để bảo vệ lợi ích chiến lược và những gì họ xem là thuộc phạm vi ảnh hưởng của họ. Ông Dunford cho biết, những lợi ích của Nga thường đối lập trực tiếp với các mục tiêu của Mỹ và NATO.

"Nga là một đối thủ cạnh tranh và lợi thế của NATO trước một nước Nga đang trỗi dậy đã bị hao mòn. Các chỉ huy quốc phòng của NATO cần nhận ra sự cân bằng mới này và lấy đó làm động lực thúc đẩy các kế hoạch chiến lược của liên minh", ông Dunford tuyên bố.

Cũng theo Tướng Mỹ, hiện Mỹ và các đồng minh NATO đang phải đối mặt với vô số mối đe dọa từ các cường quốc đối thủ. Ông Dunford cho rằng, Nga và Trung Quốc đều đã nghiên cứu chặt chẽ chiến lược và khả năng quân sự của Mỹ kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh từ đó, cố gắng phát triển các công nghệ và chiến lược để tấn công vào bất kỳ điểm yếu nào của Mỹ. 

Tướng Dunford cũng cho biết, các cuộc đàm phán của NATO tại Slovenia đã phản ánh việc liên minh đang tiếp tục nỗ lực để vận hành chiến lược quân sự của mình nhằm chống lại các mối đe dọa toàn cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...