Thứ Ba, ngày 19/11/2019 02:43 AM (GMT+7)

Thiên thạch khổng lồ có thể bị bắt giữ, điều khiển đâm vào thành phố khiến triệu người chết?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Ba, ngày 15/10/2019 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những thiên thạch khổng lồ có thể bị con người kiểm soát để khai thác tài nguyên, nhưng chuyện gì xảy ra nếu công nghệ bắt giữ thiên thạch được sử dụng cho mục đích quân sự?

   

 thien thach khong lo co the bi bat giu, dieu khien dam vao thanh pho khien trieu nguoi chet? hinh anh 1

Mô phỏng khoảnh khắc thiên thạch khổng lồ đâm xuống Trái đất.

Theo Daily Star, đây là giả thuyết của hai Kelly và Zach Weinersmith trong cuốn sách 10 đột phá về công nghệ có thể đem lại lợi ích, hoặc hủy diệt tất cả.

Kelly và Zach nói kiểm soát được thiên thạch để khai thác tài nguyên cũng có nghĩa là con người có thể khiến thiên thạch rơi đúng vào một thành phố nào đó khiến hàng triệu người chết.

“Công nghệ khai thác tài nguyên thiên thạch một khi được phổ biến rộng rãi có thể biến thành vũ khí nguy hiểm, nếu rơi vào tay kẻ xấu”, Kelly và Zach viết.

Thảm họa thiên thạch khổng lồ gây ra với Trái đất luôn rất khó lường.

Kelly và Zach cũng nhắc  đến việc nếu ai đó có thể phạm tội trong vũ trụ thì cũng cần đến “cảnh sát vũ trụ” để đảm bảo tình hình luôn được ổn định.

Tiến sĩ Martin Elvis đến từ Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian, nói: “Chúng ta cần đến luật quốc tế về vũ trụ, trước khi hoạt động tìm kiếm tài nguyên vũ trụ nở rộ”.

Các quy  định về vũ trụ  ngày nay cũng chưa rõ ràng. Các quốc gia không được sở hữu vật thể trong vũ trụ, nhưng lại không có quy định về sở hữu cá nhân.

Triển vọng khai thác tài nguyên vũ trụ hiện vẫn đang được đánh giá. Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thậm chí còn có kế hoạch xây dựng tạm vũ trụ bên trong thiên thạch để làm căn cứ khai thác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế, ông...
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận...