Thứ Ba, ngày 22/10/2019 10:13 AM (GMT+7)

Putin bất ngờ ra lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân Nga

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 25/06/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết, theo quyết định của Tư lệnh tối cao, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng sẵn sàng chiến đấu đã bắt đầu tại Quân khu trung tâm.

   

 putin bat ngo ra lenh kiem tra kha nang san sang chien dau cua quan nga hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin là Tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang Nga.

"Ngày 24/6, theo quyết định của Tổng tư lệnh tối cao lực lượng vũ trang Liên bang Nga, cuộc kiểm tra bất ngờ trong quân đội và lực lượng Quân khu trung ương đã bắt đầu", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho biết trong cuộc họp với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga.

Theo ông, trong cuộc kiểm tra đột ngột từ 6:00 (giờ Moscow), cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự của Quân khu Trung tâm, một phần của quân đội và Quân khu phía Nam và Đông, đơn vị không quân, Không quân tầm xa và vận chuyển quân sự Nga được đặt ở tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao. Ngoài ra, một số binh đoàn trực thuộc trung ương của Nga cũng tham gia vào cuộc kiểm tra.

 putin bat ngo ra lenh kiem tra kha nang san sang chien dau cua quan nga hinh anh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Đại tướng Shoigu.

"Sự kiện này nhằm đánh giá khả năng của Lực lượng Vũ trang trong việc đảm bảo an ninh quân sự ở khu vực Trung Á, nơi những mối đe dọa nghiêm trọng có tình chất khủng bố vẫn tồn tại. Mục tiêu khác của bài kiểm tra là xác định mức độ sẵn sàng của quân đội và lực lượng tham gia vào sự kiện huấn luyện quan trọng nhất sắp diễn ra trong năm nay – cuộc tập trận chỉ huy-tham mưu chiến lược “Trung tâm-2019””, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...
Sau 5 tháng mất tích bí ẩn, nữ người mẫu xinh đẹp, nóng bỏng...