Thứ Ba, ngày 10/12/2019 09:46 AM (GMT+7)

Nóng: Iran phát hiện mạng lưới gián điệp CIA, bắt nhiều điệp viên Mỹ

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 19/06/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran vừa phát hiện một mạng lưới gián điệp mạng của Mỹ do CIA điều hành và đã bắt giữ một số điệp viên ở vài quốc gia, ông Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran cho biết.

   

 nong: iran phat hien mang luoi gian diep cia, bat nhieu diep vien my hinh anh 1

Tuy nhiên, vị quan chức an ninh cấp cao của Iran không tiết lộ thêm thông tin.

Trong tuyên bố hôm 17/6, ông Shamkhani chỉ cho biết thêm rằng các thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được công bố trong tương lai gần. Ông cũng nhấn mạnh rằng Iran và một số đồng minh đã thành lập một mạng lưới chống gián điệp quốc tế, bao gồm Mỹ.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao cho biết Bộ Tình báo Iran sẽ công bố các video và lời thú tội liên quan đến mạng lưới gián điệp mạng nói trên trong tương lai gần.

"Một trong những mạng gián điệp mạng phức tạp nhất của CIA có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của CIA tại nhiều quốc gia khác nhau đã bị các cơ quan tình báo Iran phát hiện cách đây một thời gian và đã bị vô hiệu hóa ”, ông Shamkhani cho biết.

"Chúng tôi đã cung cấp thông tin với một số quốc gia đồng minh khác đang hoạt động dẫn đến việc vạch trần và triệt phá mạng lưới sĩ quan tình báo Mỹ và bắt giữ, kết án một số điệp viên CIA ở các quốc gia khác nhau", ông Shamkhani nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo gần đây cho thấy, số lần Nessie xuất hiện trước sự chứng...
Một vật thể bay không xác định bị phát hiện bay lơ lửng phía trên...
Cựu bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, sẽ trở...