Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 21:53 PM (GMT+7)

Nóng: Đại tướng Shoigu tiết lộ bất ngờ về căn cứ quân sự của Mỹ

authorTuấn Anh Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng quốc phòng Nga, Đại tướng Shoigu đếm được tổng cộng có 170 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới.

   

 nong: dai tuong shoigu tiet lo bat ngo ve can cu quan su cua my hinh anh 1

Đại tướng Shoigu.

Mỹ có 170 căn cứ quân sự trên khắp thế giới, nhưng bất chấp điều này, Nga có thể đối đầu hiệu quả với Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

“Nga không chỉ có thể đối đầu với Mỹ, Nga đã đang đối đầu với Mỹ một cách khá hiệu quả nhờ vào khoa học, ngành công nghiệp của chúng ta, những phát triển mới của chúng ta. Và bên cạnh đó, chúng ta không cố gắng cạnh tranh với họ trên tất cả các mặt trận. Nếu quý vị phân tích kỹ ngân sách quân sự của Mỹ, thì có thể hiểu được rằng họ chịu chi phí rất lớn cho các căn cứ khác nhau nằm rải rác trên khắp thế giới. Mỹ có 170 căn cứ như vậy ", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói. 

Theo ông, chỉ riêng những chi phí của Mỹ cho hoạt động ở Afghanistan đã gần như bằng ngân sách quốc phòng của Nga cho một năm. "Mỹ đang chi tiền những khoản tiền khổng lồ cho các công ty quân sự tư nhân, cho các nhóm tàu sân bay. Nhưng Nga có cần năm đến mười nhóm tàu sân bay không, nếu chúng ta không định tấn công bất cứ ai? Chúng ta cần những phương tiện để sử dụng chống lại các nhóm tàu sân bay như vậy trong trường hợp xảy ra xâm lược chống đất nước chúng ta. Làm thế rẻ hơn và hiệu quả hơn nhiều!"  Bộ trưởng lưu ý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...