Thứ Hai, ngày 14/10/2019 14:48 PM (GMT+7)

Ngôi nhà ẩn giấu mê cung hang động bí ẩn và tuyệt vời sâu dưới lòng đất

authorNhư San (Mirror) Thứ Hai, ngày 16/09/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu không để ý bạn sẽ bỏ lỡ đường hầm bí ẩn dẫn đến những hang động thiên đường tuyệt vời sâu 60m dưới lòng đất được phát hiện trong một ngôi nhà bình thường bởi một người xây dựng vào năm 1858.

   

Hầu hết mọi người sẽ sải bước qua mà không để ý cánh cổng nhỏ được xây dựng từ các viên gạch không có gì nổi bật của một ngôi nhà trên một con phố dân cư ở Devon. Nhưng thực tế, đây lại là đường dẫn xuống một lối đi ngầm nối liền ít nhất ba hệ thống hang động bí ẩn. 

Những câu chuyện cổ cho thấy các hang động ẩn sâu 200ft bên dưới đại lộ Berry Head ở Brixham Devon ngày xưa thường được sử dụng bởi những kẻ buôn lậu. 

3 hệ thống hang động đó có tên là "Cavern Road", "Cavern Mews" và "Cavern Step" đều ám chỉ đến cổng vòm nhỏ kỳ lạ, và mỗi hang động lại chứa đựng những bí ẩn riêng. Một chiếc trong lịch sử được sử dụng như là nơi chôn cất xương người, một nơi là con đường dài 4 dặm nối liền với ngôi làng gần đó mang tên Kingswear, một chiếc nối liền với cổng một ngôi nhà cổ Berry Head, nổi tiếng ở trên đỉnh với ngọn hải đăng mang tính biểu tượng và phần còn lại ma quái của Pháo đài Napoleonic. 

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 1

Ngôi nhà này đang ẩn giấu một đường hầm tuyệt vời và bí ẩn

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 2

Nháy mắt và bạn sẽ bỏ lỡ lối vào nhỏ bé kỳ lạ vào những hang động bí ẩn

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 3

Những hang động tuyệt đẹp bên dưới ngôi nhà Berry Head, nơi bạn có thể thấy những chú hải cẩu lớn đang ngáy ngủ vui vẻ trong các hang động

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 4

Những câu chuyện cổ cho rằng một trong ba hang động được sử dụng để chôn cất thi thể

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 5

Dãy nhà, nơi có lối vào hang, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 6​​​​​​

Các vách đá đã trở nên nổi tiếng khi Tom Hardy, người hâm mộ cuồng nhiệt của Hollywood được quay phim nhảy xuống biển tại nơi nổi tiếng với việc lặn một mình dưới nước sâu để quảng cáo trên TV, mặc dù các dịch vụ khẩn cấp thường xuyên đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của việc kinh hoàng trong khu vực.

Vào khoảng năm 1830, một cuộc khai quật đã được thực hiện bởi nhà văn thánh ca Revd Henry Francis Lyte, người đã sáng tác bài hát bóng bầu dục nổi tiếng Abide With Me và sống tại khách sạn Berry Head gần đó.Có 1 số bằng chứng về sự cư trú của con người kể từ thời đồ đá mới tại các hang động này.Người ta đã tìm thấy than, tro và hài cốt của con người, cùng số lượng lớn đồ gốm La Mã đã được tìm thấy. Mặc dù không có chiếc nào được tìm thấy trong điều kiện hoàn hảo, nhưng mẫu vật của các mảnh vỡ hiện vẫn được bảo quản.

 ngoi nha an giau me cung hang dong bi an va tuyet voi sau duoi long dat hinh anh 7

Bên trong những hang động tuyệt đẹp

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...