Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 20:52 PM (GMT+7)

Nga tóm được "sứ giả chiến tranh" Tomahawk của Mỹ ở Syria

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 20/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa Tomahawk được cho là hơi lỗi thời so với vũ khí siêu thanh và siêu âm Nga đang sở hữu nhưng việc tóm được "sứ giả chiến tranh" của Mỹ vẫn được xem là có ý nghĩa đáng kể đối với Nga.

   

 nga tom duoc "su gia chien tranh" tomahawk cua my o syria hinh anh 1

Nga cho biết, rằng họ đã thu hồi được tên lửa hành trình Tomahawk được mệnh danh là "sứ giả chiến tranh" của Mỹ.

Tên lửa này được Mỹ phóng vào Syria nhưng không phát nổ. Các quan chức Nga cam đoan rằng việc kiểm tra 2 tên lửa Tomahawks của Mỹ sẽ cho phép Nga phát triển thiết bị gây nhiễu mới. 

"Có tên lửa này trong tay, chúng tôi có thể hiểu rõ các kênh liên lạc, thông tin và kiểm soát, điều hướng cũng như phạm vi tìm kiếm mục tiêu của nó... Khi biết tất cả các thông số này, chúng tôi sẽ có thể chống lại các tên lửa hành trình này hiệu quả hơn trong tất cả các giai đoạn triển khai chiến đấu của chúng", ông Vladimir Mikheev, cố vấn cho phó tổng giám đốc thứ nhất của tập đoàn điện tử KRET thuộc sở hữu nhà nước của Nga tuyên bố.

Các chuyên gia khác của Nga cho rằng, 2 tên lửa Tomahawks sẽ tiết lộ các bí mật của những hệ thống tên lửa dẫn đường mới nhất. 

Tuy nhiên, theo tạp chí National Interest, thật khó để tin rằng đến bây giờ Nga mới nắm trong tay "sứ giả chiến tranh" Tomahawk của Mỹ. Và Tomahawk được cho là hơi lỗi thời so với vũ khí siêu thanh và siêu âm Nga đang sở hữu vì thế việc người Nga mổ xẻ tên lửa Mỹ để tìm hiểu công nghệ cũng được cho là... có vấn đề.

Trong trường hợp Nga muốn tìm hiểu để gây nhiễu Tomahawk, thì điều đó không phải là vấn đề đáng ngại đối với Mỹ, theo National Interest. Bởi bất cứ khi nào hệ thống radar và liên lạc có nguy cơ bị nhiễu, thì chúng sẽ được nâng cấp với các thiết bị chống nhiễu mới.\

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vật thể bí ẩn kỳ lạ, không thể giải thích được vừa lộ ra sau...
Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn...
Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...