Thế giớimui ten tab

Canada: Lái xe đâm phải sinh vật dễ thương, đưa về mới ngã ngửa ra là nhầm

Thứ Bảy, ngày 07/12/2019, 09:55

Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn hẹp ở Manitoba, Canada, thì đâm phải một sinh vật mà anh nghĩ đó là một con chó đang băng qua đường trong đêm tối.

 canada: lai xe dam phai sinh vat de thuong, dua ve moi nga ngua ra la nham hinh anh 1

Eli Boroditsky tưởng sinh vật dễ thương là con chó, nhưng hóa ra lại là động vật hoang dã ghê gớm hơn nhiều.

Theo CNN, người đàn ông Canada liền dừng xe, cầm đèn pin kiểm tra. “Tôi tưởng đó là chó chăn cừu Đức hoặc chó giống Husky. Tôi không nghĩ đó là động vật hoang dã", Boroditsky nói.

Boroditsky cảm thấy không nỡ để con vật nằm lại bên đường trong đêm tối, nên đã đưa nó lên xe. “Nó rất ngoan và còn để cho tôi vuốt ve", Boroditsky nói.

Boroditsky lái xe thêm khoảng 1km đến nơi làm việc vào lúc 10 giờ tối tại nhà máy ở New Bothwell, Manitoba. Khi đến nơi, một đồng nghiệp chạy đến xem và sửng sốt nói rằng “con chó” mà Boroditsky nhắc đến là một con sói cái.

Con vật thoạt nhìn không giống động vật hoang dã. Nó chỉ nặng khoảng 13kg, không có vẻ gì là dữ dằn và đang bị thương.

Ngay trong tối hôm đó, Boroditsky tìm hiểu xem mình có thể đưa con sói đến nơi nào. Nhưng phải đến sáng hôm sau mới có người đến chăm sóc con sói.

Trong suốt 11 giờ đồng hồ, Boroditsky để con sói nằm trong xe. Con sói cũng nằm ngoan ngoãn như vậy, dường như vì xe khá ấm.

Đến 6 giờ sáng hôm sau, Boroditsky hết ca làm việc nhưng chưa thể về nhà. Nhân viên Trung tâm Hồi phục sức khỏe Động vật hoang dã (WHRC) chỉ có mặt vào lúc 9 giờ sáng. Zoé Nakata, giám đốc trung tâm, nói với CNN rằng con sói đang hồi phục tốt. Nakata nói con sói chỉ 1-3 tuổi và đang “khỏe mạnh hơn từng ngày”.

Sinh vật hoang dã bị thương ở đầu trong vụ va chạm xe hơi, cùng với những vết xước trên mặt và chân. Nakata nói con sói sẽ hồi phục hoàn toàn và được trả về tự nhiên sau vài tuần tới.

Nakata cũng cảnh báo mọi người nên cẩn thận với những sinh vật lớn dù chúng bị thương. Bởi khi tỉnh lại, bản năng sinh tồn có thể khiến chúng trở nên hung hãn. “Sự an toàn của mọi người luôn là ưu tiên số 1”, Nakata nói.

Đăng Nguyễn - CNN

Canada: Lái xe đâm phải sinh vật dễ thương,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS