Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 20:54 PM (GMT+7)

Khởi tố cán bộ dâm ô ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM

authorThuận Hải Thứ Hai, ngày 18/11/2019 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM về hành vi dâm ô.

   

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ việc tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM (sau đây gọi tắt là Trung tâm) chiều ngày 18/11, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, sáng cùng ngày đơn vị này đã rà soát, đánh giá hồ sơ, thấy đủ cơ sở nên đã ra quyết định khởi tố vụ án.

 khoi to can bo dam o o trung tam ho tro xa hoi tp.hcm hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng bị khởi tố tội dâm ô.

Trước đó, khoảng 15h ngày 15/11, Công an phường 13, quận Bình Thạnh tiếp nhận đơn của bà Lê Thị Lan (quê Nghệ An), tạm trú huyện Nhà Bè đã đến công an trình báo và tố cáo vụ việc.

Theo đó, trong thời gian lưu trú ở Trung tâm, con gái bà bị ông Dũng thưc hiện hành vi dâm ô. Sau khi hoàn tất tiếp nhận hồ sơ ngày 16/11, Công an điều tra quận Bình Thạnh tiếp nhận, mở rộng điều tra và củng cố chứng cứ.

Theo ông Thắng, ngoài con gái bà Lan, công an còn làm việc với 2 người khác là bạn con gái bà Lan. Hai người này vừa là nhân chứng vừa là bị hại trong vụ việc này. Công an quận Bình Thạnh đã báo cáo vụ việc về Công an thành phố, cùng phối hợp với các sở ngành liên quan làm rõ tính chất vụ việc và xác định yếu tố tội phạm nếu có.

Qua làm việc, Công an Bình Thạnh cho biết, thái độ ông Dũng là thành khẩn, hối lỗi. Đối tượng thừa nhận hành vi dâm ô và đã xâm hại 3 bị hại từ 1 – 3 lần. Tất cả được thực hiện trong ca trực đêm mà ông Dũng được phân công. Ông Dũng đã đưa thuốc lá cho các bị hại này khi họ xin và sau đó ông Dũng đỏi hỏi đáp ứng điều kiện ngược lại.

“Cho đến lúc này, công an xác định chính thức chỉ  có 3 nạn nhân bị hại”, ông Thắng nói.

 khoi to can bo dam o o trung tam ho tro xa hoi tp.hcm hinh anh 2

Ông Trần Ngọc Sơn – Phó giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM khẳng định không bao che hành vi sai phạm

Ông Trần Ngọc Sơn – Phó giám đốc Sở LĐTBXH (đơn vị chủ quản của Trung tâm) cho biết, Đảng ủy và Ban Giám đốc Trung tâm đã trực tiếp làm việc với đối tượng Nguyễn Tiến Dũng. Đối tượng Dũng thừa nhận đã có hành vi sờ ngực các bé.

Đối tượng này đã thừa nhận đây là hành vi sai trái, đã có bản tường trình thừa nhận hành vi. Ban Giám đốc Trung tâm đã ban hành quyết định tạm đình chỉ trong vòng 15 ngày.

Lãnh đạo của Sở cũng đã chỉ đạo Trung Tâm tổ chức kiểm điểm Ban Giám đốc, các phòng ban liên quan ở Trung tâm. “Sở sẽ xử lý vụ việc đúng người đúng tội, không có hành vi bao che sai phạm”, ông Sơn nói.

Trước đó, nhiều bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tố cáo bị Dũng dâm ô. Cụ thể, người đàn ông này bị cáo buộc sờ, bóp ngực, đụng chạm vùng kín các bé gái và yêu cầu các nạn nhân chạm vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.

Các bé gái dưới 16 tuổi đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi của nam cán bộ này.

Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Sở LĐTBXH TP.HCM lấy lời khai của nam cán bộ này. Ông Dũng thừa nhận có hành vi dâm ô.

Chiều 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng.

Xem bình luận
Kẻ biến thái đáng bị trừng trị. Xem xét lại quy trình công tác của Trung tâm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, chị N.T.P.T liên tục bị nhóm đối tượng cho vay “khủng bố”...
Vụ án Hồ Duy Hải có những điểm khá trùng hợp một cách ngẫu nhiên...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...