Media

HY HỮU SEA Games: VĐV Indonesia mất tích, điền kinh Việt Nam nhận HCĐ

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019, 10:28

Với kết quả 3 giờ 2 phút 52 giây, VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ đã về thứ ba, đoạt HCĐ nội dung marathon nữ. Điều đáng nói ở đây là VĐV điền kinh Indonesia chạy về trước đó không hiểu sao lại "mất tích".

VĐV Hồng Lệ chia sẻ với báo chí sau khi nhận tấm HCĐ.

Hồng Lệ sinh năm 1998 tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, là gương mặt quen thuộc trong làng chạy bộ Việt Nam. Hồng Lệ từng đạt chuẩn BQ (Boston Qualified) dự giải chạy danh giá nhất hành tinh Boston Marathon 2020.

 hy huu sea games: vdv indonesia mat tich, dien kinh viet nam nhan hcd hinh anh 1

Hồng Lệ đạt HCĐ ở nội dung marathon nữ.

Với kết quả 3 giờ 2 phút 52 giây, VĐV điền kinh Phạm Thị Hồng Lệ về thứ ba, đoạt HCĐ nội dung marathon nữ. Cô về sau các VĐV Philippines đoạt HCV Christine Hallasgo (2h 56 phút 56 giây) và HCB Joy Tabal Mary (2 giờ 58 phút 49 giây). 

 hy huu sea games: vdv indonesia mat tich, dien kinh viet nam nhan hcd hinh anh 2

Hồng Lệ băng băng về đích ở vị trí thứ 3.

Tuy nhiên, với thành tích này, BHL nội dung Marathon cũng cho biết khá bất ngờ vì theo quan sát của các thành viên trong đoàn nhận thấy, Hồng Lệ chỉ chạy về vị trí thứ 4. VĐV người Indonesia đã chạy về trước thậm chí, còn vượt xa cả VĐV chủ nhà Philippines, người đã giành HCV ở nội dung này. Một thành viên của BHL cho hay, chỉ khi có kết quả của BTC xác nhận Hồng Lệ giành HCĐ thì mọi người trong BHL mới thở phào.

 HLV trưởng đội điền kinh Việt Nam Trần Văn Sỹ vẫn không tin khi BTC công bố kết quả. Ông cũng tỏ ra khó hiểu về sự “mất tích” của VĐV Indonesia. Theo ông Sỹ, có 2 khả năng xảy ra. có thể VĐV Indonesia bị lạc đường hoặc cô bị chuột rút, lên xe cứu thương mà không ai nhìn thấy.

 hy huu sea games: vdv indonesia mat tich, dien kinh viet nam nhan hcd hinh anh 3

HLV Trần Văn Sỹ theo đạp xe theo suốt quãng đường Hồng Lệ thi đấu.

Chia sẻ về sự cố hy hữu khi VĐV người Indonesia "mất tích" Hồng Lệ cũng không biết VĐV người Indonesia đang gặp phải chuyện gì, cô cũng chưa biết thêm thông tin về sự việc này.

Ngày hôm nay Hồng Lệ cũng gặp sự cố chuột rút toàn thân. Cô cho biết có lẽ đây là sự cố lần đầu tiên trong đời gặp phải.

 hy huu sea games: vdv indonesia mat tich, dien kinh viet nam nhan hcd hinh anh 4

Hồng Lệ khóc khi nhận huy chương vì thành tích không như mong muốn của mình.

Thành tích giành HCĐ không phải thành tích đoàn marthon Việt Nam mong muốn. Hồng Lệ đã chỉ ra những nguyên nhân khách quan về việc chưa có đủ thời gian để làm quen sân bãi.

"Tôi chỉ có chưa đến 1 ngày để khảo sát quanh khu vực chạy ngày hôm nay. Nếu có thời gian trải nghiệm cung đường này sớm hơn, có lẽ tôi sẽ cải thiện thành tích tốt hơn". Hồng Lệ nói.

Tuấn Duy - Chính Minh

HY HỮU SEA Games: VĐV Indonesia mất tích,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS