Kinh tếmui ten tab

Máy bay đi Malaysia phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài vì sự cố

Thứ Ba, ngày 21/01/2020, 19:34

Trong quá trình bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur bằng máy bay B737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) vừa cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp.

Chiều 21/1, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, lực lượng cứu hộ và giám sát sân đỗ vừa trợ giúp cho chuyến bay OD572 từ Hà Nội đi Kuala Lumpur bằng tàu bay B737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố kỹ thuật.

 may bay di malaysia phai ha canh khan cap tai san bay noi bai vi su co hinh anh 1

Máy bay B737-900.

Đây là chiếc máy bay cất cánh lúc 13h chiều nay tại sân bay Nội Bài. Sau khi máy bay cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình.

Ngay sau đó, tổ bay đã quyết định quay trở lại sân bay, yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp để hạ cánh đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Nhận thông tin, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chỉ đạo đến các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để ứng phó sự cố.

Đến 14h26, máy bay hạ cánh an toàn trên đường CHC11R (1B). 15h00, tàu thoát ly khỏi đường CHC về vị trí sân đỗ. 91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ Nhà ga T2 để hãng hàng không Malindo Air có kế hoạch phục vụ theo hành trình. Toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác vẫn đảm bảo bình thường.

Được biết, đây là chiếc máy bay được thiết kế có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp. Tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay. Cục Hàng không sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

Minh Hiếu

Máy bay đi Malaysia phải hạ cánh khẩn cấp tại...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS