Thứ Ba, ngày 10/12/2019 09:53 AM (GMT+7)

Trường Giang liên tiếp sai kiến thức ở "Nhanh như chớp" khiến khán giả bức xúc

authorLoan Trần Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 14:15 PM (GMT+7)
Sự kiện: HOT showbiz

(Dân Việt) Trường Giang đã làm gì khiến khán giả tập nào cũng bức xúc khi xem "Nhanh như chớp"?

   

Ngay khi mùa 2 "Nhanh như chớp" lên sóng, gần như mỗi tập phát sóng, khán giả đều phát hiện lỗi sai liên quan đến câu hỏi, đáp án, lời giải thích của MC hay cách trả lời của các nghệ sĩ tham gia... Trong tập vừa lên sóng, 1 lần nữa MC Trường Giang lại khiến khán giả ngao ngán vì sai kiến thức và liên tục làm người chơi phân tâm dù phần thi giới hạn thời gian.

Trong tập 12, "Nhanh như chớp" chứng kiến sự trở lại của những gương mặt quen thuộc trong mùa 1: ST Sơn Thạch, Thùy Anh và Phương Lan chung 1 đội, nhóm đối thủ của họ gồm Kha Ly, Trương Quỳnh Anh và Hùng Thuận.

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 1

Đội A là những gương mặt thân quen với phim truyền hình.

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 2

Đội B lại là những thành viên từng có kinh nghiệm trong mùa 1.

Sau nhiều nhận xét từ khán giả qua 11 tập, dường như những lỗi sai của một chương trình lên sóng truyền hình vẫn chưa có dấu hiệu được khắc phục. Trong tập này, Trường Giang tiếp tục vướng nhiều chỉ trích trong câu hỏi về phim Tây Du Ký. 

Cụ thể trong phần thi của diễn viên Thùy Anh, cô nàng khẳng định "không có tuổi thơ" vì vậy không có đáp án đúng nào với những câu hỏi liên quan đến bộ phim kinh điển này. Tuy nhiên, trong câu hỏi: "Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?", khi Thúy Anh đưa ra câu trả lời là Tôn Ngộ Năng, nam MC đã rất tự tin tuyên bố: "Không chính xác, Ngộ Năng là Sa Tăng".

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 3

Trường Giang gây chú ý nhiều nhất ở đáp án được cho là "không thể sai" này.

Ở câu hỏi này, đáp án chương trình đưa ra là Tôn Hành Giả là tên do Đường Tăng đặt cho học trò là đúng. Nhưng cách giải thích của Trường Giang lại sai nghiêm trọng khi nhầm lẫn giữa Sa Tăng và Trư Bát Giới.

Nhiều bình luận để lại ngay sau khi chương trình phát sóng: "Trường Giang nói Ngộ Năng là Sa Tăng, vậy chứng tỏ Trường Giang cũng không biết Ngộ Năng là Bát Giới", "Trường Giang sai rồi, Ngộ Năng là Bát Giới, Sa Tăng là Ngộ Tĩnh. Tôn Hành Giả, Trư Ngộ Năng và Sa Ngộ Tĩnh"...

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 4

Diễn viên Thùy Anh cũng nhận không ít bình luận khi liên tiếp trả lời sai những câu hỏi dễ.

Tiếp đến, cũng trong lượt chơi này, câu tiếp theo lại gây tranh cãi vì đáp án chương trình đưa ra. Với câu hỏi: "Xoài tượng, xoài cát, xoài mút, xoài keo, xoài lắc, từ nào khác với các từ còn lại?". Cả Thùy Anh và Kha Ly trong lượt đấu này đều đưa ra đáp án là xoài lắc vì đây là từ dùng để chỉ sự chế biến món ăn, các từ khác là tên loại xoài.

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 5

Đáp án chương trình đưa ra là "Xoài Mút" với giải thích rằng đây là 1 địa danh và không giống với các từ còn lại.

Ở đáp án này, nhiều ý kiến cũng phải lên tiếng: "Đề nghị xem lại câu hỏi của Trường Giang về các loại xoài. Có loại xoài mút với tên gọi khác là xoài rừng, nói rằng không có loại xoài mút là sai hoàn toàn", "Nghĩ sao không có xoài mút, Trường Giang nên về gõ lại google trước khi cãi không đúng"...

Ở một diễn biến khác, Trường Giang lại bị người chơi "chỉnh" ngay trên sóng truyền hình vì lỗi phát âm tiếng Anh. "Vai diễn "Maleficent" trong bộ phim cùng tên do nữ diễn viên nào thủ vai?". Tự nhận xét đây là câu hỏi dễ nhưng lại phát âm sai tên nhân vật quen thuộc, nam danh hài chỉ biết cười trừ và đọc lại sau sự "trợ giúp" của Trương Quỳnh Anh.

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 6

Cả trường quay bật cười khi nghe Trường Giang đọc tên Maleficent".

Đặc biệt, điều khiến khán giả bức xúc nhất từ mùa 1 đến mùa 2 chính là cách dẫn gây mất tập trung của Trường Giang. Nam MC thường xuyên khiến người chơi phân tâm ở những câu hỏi khó hay trong vòng đặc biệt. Thậm chí còn đưa ra nhiều đáp án sai khiến người chơi càng thêm căng thẳng. 

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 7

Ở câu hỏi cuối cùng của ST, khán giả cũng bức xúc vì đây là câu hỏi vốn không dễ so với những câu cuối ở những tập trước, nhưng lại dễ đến mức trẻ em cũng trả lời đúng.

 truong giang lien tiep sai kien thuc o "nhanh nhu chop" khien khan gia buc xuc hinh anh 8

Như các tập trước, Trường Giang vẫn khiến đội thắng cuộc- ST Sơn Thạch phân tâm trong vòng đặc biệt.

"Người ta đã áp lực thời gian rồi mà MC toàn phá ngang dòng suy nghĩ. Nghĩ như thế là vui hay sao mà lặp đi lặp lại quá nhiều chương trình rồi...", "Đề nghị MC đến vòng đặc biệt không phá rối để không làm phân tâm người chơi", "Biết bao nhiêu góp ý rồi mà Trường Giang không rút kinh nghiệm à? có 60 giây mà còn gây rối", "Trường Giang cứ phá rối làm sao người ta tập trung", "Vòng cuối tập nào tôi cũng thấy bực Trường Giang hết, lần nào cũng quấy rối người chơi, như vậy làm sao người ta suy nghĩ được", hàng loạt bình luận nhắc đến cách dẫn của nam MC tại "Nhanh như chớp".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 9 tập đã có 9 ứng viên nhận được “chốt deal” trong "Cơ hội cho...