Thứ Năm, ngày 21/11/2019 20:43 PM (GMT+7)

Cuối tuần làm chè khúc bạch thơm ngon "đánh bay" nắng nóng tức thì

authorAn Chi Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có món chè khúc bạch, thơm, hấp dẫn, giải nhiệt cho bữa trưa ngày hè rồi đấy.

   

Nguyên liệu:

- 200 ml whipping cream

- 250 ml sữa tươi không đường

- 8 gr gelatin (khoảng 4 lá to)

- Phần nước đường:

- 150 gr đường phèn

- 300 ml nước

- Các loại trái cây tươi như: xoài, bơ, kiwi, dâu hay nhãn, vải...

Cách làm:

 cuoi tuan lam che khuc bach thom ngon "danh bay" nang nong tuc thi hinh anh 1

Bước 1: Lá gelatin ngâm 15 phút vào nước lạnh có vài cục đá lạnh để lá mềm không nhũn.

 cuoi tuan lam che khuc bach thom ngon "danh bay" nang nong tuc thi hinh anh 2

Bước 2: Đường và nước cho vào nồi nấu với lửa thấp, khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

 cuoi tuan lam che khuc bach thom ngon "danh bay" nang nong tuc thi hinh anh 3

Bước 3: Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng. Các loại trái cây cắt miếng nhỏ.

 cuoi tuan lam che khuc bach thom ngon "danh bay" nang nong tuc thi hinh anh 4

Bước 4: Sữa + whipping cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Khi sữa ấm ( không để sôi) thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan là tắt bếp.

 cuoi tuan lam che khuc bach thom ngon "danh bay" nang nong tuc thi hinh anh 5

Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào khay hay hộp để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm. Khi ăn thì cắt nhỏ.

 cuoi tuan lam che khuc bach thom ngon "danh bay" nang nong tuc thi hinh anh 6

Trình bày: Khúc bạch sữa kem cho vào chén, xung quanh là trái cây. Cuối cùng chan nước đường và rắc ít hạnh nhân rang vàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm làm lành đó, chúng tôi đã gần gũi lại với nhau, sau đó vợ âm...
Tụi em làm thủ tục ly thân trước. Sau ly thân, em dọn ra một nhà...
Vợ chồng em tương đối hạnh phúc dù chênh lệch nhau hơn 12 tuổi. Anh...