Tin tứcChính trịmui ten tab

Thủ tướng: Điều tra khẩn trương vụ cháy làm 5 người chết tại TP.HCM

Thứ Ba, ngày 21/01/2020, 17:49

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại quận 9, TP.HCM làm 5 người chết, nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 thu tuong: dieu tra khan truong vu chay lam 5 nguoi chet tai tp.hcm hinh anh 1

Vào sáng ngày 21/1/2020, xảy ra vụ cháy nhà dân tại khu phố 6, quận 9, TP.HCM gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

UBND TP.HCM chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, khu công nghiệp, chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí để kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ.

Trước đó, như tin đã đưa, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra lúc rạng sáng nay 21/1 (tức 27 Tết) tại một căn nhà ở hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp, Khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, khiến 5 người trong một gia đình thiệt mạng. Ngôi nhà cháy rộng khoảng 40 m2, nằm trong hẻm cụt.

Một số người dân số gần khu vực xảy ra đám cháy cho biết khoảng 4 giờ sáng, họ nghe tiếng la cháy nhà. Sau 15 phút, Công an quận 9 có mặt xử lý đám cháy. Dù vậy, lửa cháy quá nhanh nên 5 người ở trong nhà đã không thoát nạn.

PV

Thủ tướng: Điều tra khẩn trương vụ cháy làm 5...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS