Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 11:01 AM (GMT+7)

Clip: Chuyện người mẹ nghèo vừa phải cho đi đứa con thứ 13 mới sinh

authorXuân Tuấn Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh dậy sau khi vừa hạ sinh đứa con thứ 13, chị Vàng Thị Dua ở bản Hang Kia (xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã khóc khi chưa kịp thấy mặt con mà người ở bản khác đã đón cháu bé đi rồi.

   

Ngôi nhà của chị Dua (SN 1978) nằm tít trong một thung lũng cách xa khu dân cư. Nom nó lẻ loi, cô độc giữa rừng già. Năm nay mới ngoài 40 tuổi nhưng chị Dua đã già sọm như một bà lão. Hôm chúng tôi đến thăm, chị vẫn còn rất mệt sau ca sinh đứa con thứ 13. 

 clip: chuyen nguoi me ngheo vua phai cho di dua con thu 13 moi sinh hinh anh 1

Vợ chồng chị Dua. 

Chị Dua lấy chồng năm 16 tuổi. 18 tuổi, chị đã sinh đứa con gái đầu lòng. Và trong suốt hơn 20 năm qua, hầu như năm nào chị cũng mang bầu. Trong số 13 đứa con đã ra đời, chị đã từng bỏ thai mất 4 lần nữa. Do liên tục phải chửa đẻ nên sức khỏe của chị rất yếu. Đứa con thứ 13 của chị là một cháu trai. Tuy nhiên do gia cảnh quá khó khăn, không nuôi nổi con nên chị phải cho đứa bé đi làm con nuôi.

 clip: chuyen nguoi me ngheo vua phai cho di dua con thu 13 moi sinh hinh anh 2

Các con của chị Dua. 

Nhà chị Dua không có điện vì thiếu tiền để mua dây và dựng cột dẫn điện về nhà. Chồng chị là anh Khà A Của (SN 1976) suốt ngày ở trên nương làm lụng vất vả để nuôi con. Theo chị Dua, do chị đẻ nhiều con gái nên chồng chị bắt chị phải đẻ cho kỳ được người con trai mới thôi. Trong số 13 đứa con của chị, có 3 cháu là con trai và 10 cô con gái. 2 cô con gái lớn đã lấy chồng. 

Do nhà đông con, chẳng năm nào nhà chị Dua đủ ăn. Nương, rẫy ngày một khó làm hơn, chị đang lo mười mấy đứa con sống sao nổi qua mùa đông lạnh giá ở nơi này...

Xem bình luận
ý thức sinh đẻ kém nghèo khổ là đúng thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa vất vả quá. Họ đẻ những 13 đứa con quả là điều kinh hoàng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trang trại chăn nuôi rộng 30 ha, với quy mô hàng ngàn con heo và bò...
Từ tờ mờ sáng, nữ nhân viên phụ xe buýt đã có mặt để những chuyến...
Sắp 70 tuổi, bà Trần Thị Yên vẫn là lao động chính trong gia đình....